Skip to content
Benelli 600i

สวย เท่ ดูดี แบบไม่มีที่สิ้นสุดกับไอเดียการแต่งรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นกระแสที่ฮิตติดต่อกันมาเป็นสิบๆ ปี ถึงแม้จะมีการพัฒนารูปแบบของตัวรถหรืออุปกรณ์ของแต่งตามยุคสมัย แต่คนชอบความโดดเด่นบนท้องถนนก็ยังมีอย่างต่อเนื่องจะแต่งอย่างไรมันก็อยู่ที่ไอเดียของแต่ละคนรับรองได้เลยว่าไม่เหมือนใครกับ Benelli 600i รถจักรยานยนต์บิ๊ไบค์ขนาด 600 ซีซี แบบ 4 สูบ เรียง DOHC สไตล์เน็คเก็ดที่กำลังได้รับความนิยมสำหรับไบค์เกอร์ที่ชอบความเร้าใจ สามารถขับขี่ใช้งานได้ทั้งในเมืองและการออกทริปเดินทางท่องเที่ยวครบครัน แต่ที่โดดเด่นของ Benelli 600i คันนี้ไม่เหมือนใครก็คือสไตล์ของการแต่งIMG_9158

บอกได้เลยว่ากระแสของรถใหญ่กำลังมาแรงแซงรถตลาดไปแล้ว Benelli 600i คืออีกหนึ่งของรถที่ได้รับการปรับแต่งเพิ่มเติมความสวยเด่นด้วยของแต่ง ทำให้น่าขับขี่มากยิ่งขึ้น สำหรับเน็คเก็ดไบค์คันนี้ ถูกปรับให้ตำแหน่งท่านั่งก้มหมอบยิ่งกว่าเดิม สลัดคราบเน็คเก็ดธรรมดาจากแอนด์บาร์ด้วยการใส่ชุดแฮนด์อลูมินัมแบบจับหัวโช้ค ขยับตำแหน่งลงต่ำและใส่สวิตช์ครบครันเพื่อการใช้งานที่สะดวก ที่ปลายแฮนด์เป็นตำแหน่งของกระจกมองหลังสไตล์คาเฟ่ ก้านเบรกเหรียญปรับระดับสำหรับใช้กับแท้งค์แรงดันกล่องเหลี่ยม ต่อสายไล่น้ำมันถักเชื่อมต่อกับชุดดิสก์เบรกหน้าแบบดับเบิ้ลคาลิเปอร์ 4 ลูกสูบ เรเดียลเม้าท์ เป็นแบรนด์ของ Benelli จานดิสก์แบบให้ตัวได้ขนาด 300 มม. โช้คอัพหน้าหล่อเต็มๆ กับ Up Side Downไฟหน้าโคมเดี่ยวทรงสปอร์ต เรือนไมล์ดิจิตอลอ่านค่าได้ง่ายเห็นเด่นชัดด้วยจอ LED ถังน้ำมันแบบครอบด้วยวัสดุ ABS เสริมความบึกบึน ปีกข้างหม้อน้ำออกแบบด้วยมุมเหลี่ยมให้ตัดอากาศไม่เสียการทรงตัว เบาะนั่ง ปรับแต่งใหม่ปาดเว้าลึกรองรับท่านั่งที่กระชับด้วยชุดพักเท้าเกียร์โยง และเปลือยชิ้นแฟริ่งหลังส่วนไฟท้ายเปลี่ยนมาเป็นแผงขนาดเล็กด้วยหลอด LED และที่ยึดป้ายทะเบียนสั้น

IMG_9168  IMG_9112  IMG_9114  IMG_9109  IMG_9106  IMG_9121  IMG_9136  IMG_9133  IMG_9129  IMG_9126

ช่วงหลังรองรับการทำงานรับแรงกระแทกด้วยโช้คอัพเดี่ยววางอยู่ด้านข้าง โช้คอัพแก๊ส Gazi พร้อมด้วยแท้งก์แบบบิ้วท์อิน สามารถปรับตั้งค่าการทำงานรีบาวด์ได้ตามน้ำหนักหรือตามสไตล์ของผู้ขับขี่ ยึดติดทำงานร่วมกับสวิงอาร์มขนาดใหญ่ ด้านข้างดุดันด้วยปลายท่อคู่พ่นด้วยสีดำ วงล้อแม็ก 17 นิ้ว ก้านแบบ Y รัดแน่นด้วยยางหน้ากว้างพร้อมสำหรับการขับขี่ที่เร้าใจ

IMG_9143