Skip to content
NEW Suzuki GSX-S150

“A GSX-S To Revolutionize The Lightweight Class”

ซูซูกิ GSX-S150 ถูกออกแบบให้เป็นรถจักรยานยนต์สมรรถนะในการขับขี่ที่โดดเด่นที่ถูกถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจาก Big Bike ซูซูกิ GSX ซีรีย์โครงสร้างตัวถังน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ทำให้รูปโฉมโดยรวมมีความปราดเปรียวและเพรียวบาง ให้ความคล่องตัวและขับขี่ง่ายแม้ในการจราจรที่คับคั่งที่สุดของเครื่องยนต์ในขนาด 150 ซีซี ให้แรงบิดอย่างต่อเนื่องพร้อมอัตราเร่งที่ยอดเยี่ยม ตอบสนองความเร้าใจผู้ขับขี่ ให้ความรู้สึกสนุกและตื่นเต้นในทุกจังหวะในการขับขี่ ไม่ว่าขับขี่ทั้งทางใกล้และทางไกล มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ต่ำในบรรดาคลาสเดียวกัน พร้อมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสูงสุด An Exciting And Aggressive Style”เร้าใจในการขับขี่พร้อมรูปโฉมที่ปราดเปรียวและดุดัน แนวคิดในการออกแบบของวิศวกรซูซูกิคือการออกแบบ GSX-S150 ให้มีเส้นสายของตัวรถเฉียบคม ให้ความรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจแต่แฝงไปด้วยรูปลักษณ์ที่มีความดุดันตั้งแต่หัวจรดท้ายเพื่อให้สมกับเป็นหนึ่งในรถจักรยานยนต์ซูซูกิ GSX ซีรีย์ ชุดโคมไฟหน้าและเรือนไมล์ได้รับการออกแบบให้ดูล้ำสมัย เส้นสายให้ความเร้าใจตั้งแต่ด้านหน้าต่อเนื่องไปจนถึงถังน้ำมันเชื้อเพลิง และฝาครอบตัวถังด้านข้างและฝาครอบเครื่องยนต์ด้านล่างอีกด้วย

รูปลักษณ์ด้านข้างและด้านท้ายได้รับการออกแบบให้มีเส้นสายไปในแนวเดียวกับชุดโคมไฟหน้า ทำให้ซูซูกิ GSX-S150 มีรูปโฉมที่ดูปราดเปรียว เพรียวบาง และเป็นเอกลักษณ์สำคัญของรถจักรยานยนต์ซูซูกิ GSX ซีรีย์ประสบการณ์ที่ยาวนานและเทคโนโลยีที่ได้รับการถ่ายทอดมาจาก GSX-R1000 เพื่อออกแบบและพัฒนาเครื่องยนต์       GSX-S150 ให้เป็นสุดยอดเครื่องยนต์ที่สมบูรณ์แบบและมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม  ด้วยเครื่องยนต์ DOHC Twincam 4 วาล์ว ขนาด 147.3 ซีซี 4 จังหวะ       สั่งจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดที่มีประสิทธิภาพ พร้อมระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ สามารถให้อัตราเร่งและแรงบิดอันทรงพลังตั้งแต่รอบความเร็วต่ำและกลางเป็นเยี่ยม และมีกำลังของเครื่องยนต์ดีที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำหนักของตัวรถในคลาสรถจักรยานยนต์ 150 ซีซี สไตล์สตรีทสปอร์ต คุณลักษณะหนึ่งที่โดดเด่นของเครื่องยนต์ GSX-S150 ให้แรงบิดที่ดีตั้งแต่ช่วงความเร็วรอบเครื่องยนต์ตั้งแต่รอบต่ำถึงรอบสูงถึง 10,500 รอบต่อนาที ทำให้ผู้ขับขี่มีความสนุกและเร้าใจทุกครั้งที่ได้ขับขี่และทำให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่อย่างมีสไตล์ ได้ทั้งในเมืองและนอกเมืองอย่างสนุกสนาน

 

ซูซูกิ GSX-S150 ได้ติดตั้งระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด ที่ควบคุมการสั่งจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยกล่องสมองกล โดยทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ทั้ง 6 จุด* เพื่อประมวลผลในขณะเครื่องยนต์ทำงานในสภาวะอากาศที่แตกต่างกันไป และสั่งจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดแบบ 10 รู ซึ่ง จ่ายน้ำมันตรงเข้าสู่พอร์ตไอดีโดยตรง ทำให้การเผาไหม้ ในเครื่องยนต์เป็นไปอย่างสมบูรณ์และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงได้ดีเยี่ยมซูซูกิ GSX-S150 ได้เลือกใช้เรือนลิ้นเร่งที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางด้านในขนาดใหญ่ถึง 32 มม. ซึ่งใหญ่ที่สุดในคลาส 150 ซีซี ทำให้อากาศไหลผ่านได้อย่างเต็มที่ส่งผลให้มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในการขับขี่ในรอบความเร็วสูงด้วยเทคโนโลยีจากการพัฒนารถจักรยานยนต์ซูซูกิบิ๊กไบค์ หม้อกรองอากาศที่มีขนาดใหญ่ 4.3 ลิตร สามารถติดตั้งในโครงสร้าง GSX-S150 ที่มีความเพรียวบางได้อย่างลงตัว และหม้อกรองขนาดใหญ่นี้สามารถคัดกรองสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มกำลังสูงสุดและให้อัตราเร่งได้ทันใจเพื่อให้ ซูซูกิ GSX-S150 มีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีเยี่ยมจึงได้ออกแบบระบบท่อไอเสียที่มีท่อไอเสีย 2 ขนาด 28.6 มม. และ 31.8 มม. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์เต็มพิกัดตั้งแต่รอบต่ำถึงรอบสูง และยังทำให้เสียงของเครื่องยนต์มีความเร้าใจตามสโลแกน  “Beat the Street” อีกด้วย  นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งแคททาไลเซอร์ เพื่อลดมลพิษทางอากาศและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสูงสุดด้วยการผ่านค่ามาตรฐานไอเสียระดับ 6 หรือ Euro 3กระบอกสูบเคลือบสารพิเศษ นิเกิล-ฟอสฟอรัส-ซิลิคอน-คาร์ไบด์ เทคโนโลยีจากสนามแข่ง หรือเป็นที่รู้จัก ขบวนการเคลือบสารเซรามิค SCEM (Suzuki Composite Electrochemical Material) น้ำหนักเบา อีกทั้งยังให้ประสิทธิภาพในการลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ ทำให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง และมีความทนทานสูงสุด    ระบบเกียร์แบบ Manual 6 สปีด ได้รับการออกแบบโดยใช้ประสบการณ์ที่ได้สั่งสมมาปรับเซ็ทอัตราทดเกียร์เช่นเดียวกับ Suzuki GSX-R Series ที่สามารถทำให้เครื่องยนต์และระบบส่งกำลังทำงานได้อย่างราบรื่นและสามารถส่งกำลังไปยังล้อหลังได้อย่างรวดเร็ว ตอบสนองอัตราเร่งได้อย่างฉับไว เพิ่มความเร้าใจในทุกการขับขี่ ซูซูกิ GSX-S150 ได้รับการออกแบบโครงสร้างตัวถังให้มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา จึงทำให้รถดูสปอร์ต เพรียวบางและสามารถรองรับเครื่องยนต์ที่มีกำลังสูงควบคู่กันตลอดจน ตอบสนองการควบคุมรถได้อย่างแม่นยำแม้ขับขี่ในย่านความเร็วสูง Suzuki GSX-S150 เป็นรถจักรยานยนต์สไตล์สตรีทสปอร์ตที่เบาที่สุดในคลาสเดียวกัน โดยมีน้ำหนักเพียง 130 กก. ส่งผลให้การควบคุมตัวรถเป็นไปได้อย่างง่ายดาย สามารถขับขี่ และใช้งานในเมืองได้อย่างคล่องตัวโครงสร้างตัวถังที่กะทัดรัด ด้วยระยะฐานล้อที่สั้น และรูปทรงเพรียวบาง ทำให้สามารถควบคุมรถได้อย่างคล่องตัว แม้ในการจราจรที่แน่นขนัด

ซูซูกิ GSX-S150 ได้ถูกออกแบบความสูงของเบาะนั่งเพียง 785 มม. และออกแบบเบาะนั่งให้มีความเพรียวบางส่งผลให้ผู้ขับขี่สามารถวางเท้าลงพื้นได้อย่างสบาย ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยโครงสร้างตัวถังที่มีขนาดกะทัดรัดทำให้ผู้ขับขี่มีอิสระในปรับท่านั่งการขับขี่ตามสรีระในตำแหน่งการนั่งที่เหมาะสมและสบายที่สุด ทำให้ไม่เมื่อยล้า และทำให้สนุกในการขับขี่ แม้ในการใช้งานในย่านความเร็วสูงสมรรถนะของเบรกมีความสำคัญอย่างยิ่ง เบรกที่มีประสิทธิภาพ              ต้องดูสปอร์ต เร้าใจ ตั้งแต่แรกเห็น ด้วยการออกแบบดิสก์เบรกหน้า       ขนาด 290 มม. และดิสก์เบรกหลังขนาด 187 มม. ทำให้สามารถสั่งหยุดรถได้อย่างมั่นใจ ยางที่ใช้กับ ซูซูกิ GSX-S150 ถูกพัฒนาร่วมกันผู้ผลิตยางในประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ  ด้วยยางหน้าและหลังขนาด 17 นิ้ว สมรรถนะที่ดีเยี่ยมในทางตรงและในการเข้าโค้ง โดยเฉพาะยางหลังที่มีขนาดใหญ่ 130/70-17 ที่ให้สมรรถนะที่เหนือกว่า  พร้อมเลือกใช้วงล้ออะลูมิเนียมอัลลอยด์แบบ 10 ก้าน น้ำหนักเบาที่ได้รับการออกแบบมาจากเทคโนโลยีขั้นสูงโดยเฉพาะ ดูสปอร์ตเร้าใจ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่ง เบาะนั่งแยกอิสระหน้า-หลัง ให้ความรู้สึกสปอร์ต เร้าใจตั้งแต่แรกเห็น เช่นเดียวกันกับ GSX-R1000  ซูซูกิ GSX-S150 เพิ่มลุคสปอร์ตยิ่งขึ้นด้วยเบาะนั่งแบบทรงสปอร์ต 2 ชั้น เหมาะกับสรีระของผู้ขับขี่ ประกอบกับการดีไซน์ความสูงของเบาะนั่งให้ต่ำ ลดความเมื่อยล้าในการขับขี่ และเติมเต็มความเป็นรถสปอร์ตได้เต็มที่ด้วยขายึดที่พักเท้าหลังที่อิสระแบบแยกชิ้น  เมื่อรถเกิดความเสียหาย สามารถเปลี่ยนได้ในทันที ไม่ต้องเปลี่ยนทั้งเฟรมตัวถังรถองศาการเลี้ยวของ ซูซูกิ GSX-S150 ได้ถูกตั้งค่าไว้ที่มุมทั้งด้านซ้ายและด้านขวาไว้ที่ 40 องศา เพื่อความคล่องตัวในการขับขี่ในเมืองและในการจราจรที่หนาแน่นระบบกุญแจนิรภัยแบบ Shutter-Key 2 ชั้น เพิ่มความมั่นใจในทุกครั้งที่จอด เพิ่มความปลอดภัยแน่นหนาถึง 2 ชั้นด้วยระบบล็อคแบบแม่เหล็ก สบายใจ ไร้กังวลไฟหน้าของซูซูกิ GSX-S150 แบบ LED ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก GSX-R Series เติมเต็มความเป็นสตรีทสปอร์ตได้อย่างลงตัว ด้วยความสว่างของหลอดไฟแบบ LED ทำให้เห็นชัดเจน แม้ในเวลากลางวัน

ซูซูกิ GSX-S150 ได้ติดตั้งชุดแผงหน้าปัดแสดงผลแบบ Full LCD ซึ่งถอดแบบมาจาก Big Bike ได้อย่างลงตัว ที่มาพร้อมมาตรวัดความเร็ว, มาตรวัดรอบเครื่องยนต์, มาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิง, มาตรแสดงระยะการเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่น, มาตรแสดงตำแหน่งเกียร์, มาตรวัดระยะทาง 2 ระยะ พร้อมนาฬิกา นอกจากนั้นยังมีไฟสัญญาณเตือนรอบความเร็วอีกด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายด้วยระบบ Suzuki Easy Start สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส เช่นเดียวกับระบบ Push Start ในรถยนต์รูปลักษณ์ของ GSX-S150 มีขนาดกะทัดรัด แต่ดุดัน ด้วยการทำให้โครงสร้างที่เพรียวบางให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ถังน้ำมันและแท่นวางถังน้ำมันเชื้อเพลิงเชื่อมต่อกัน และติดตั้งครอบด้านล่างไว้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้น  GSX-S150 ยังมีรูปลักษณ์ที่ดูนุ่มนวล ด้วยการออกแบบให้โค้งมน พร้อมที่ครอบถังน้ำมัน และครอบด้านล่าง สร้างความมีมิติให้กับตัวรถทำให้ GSX-S150 เท่และงดงามมากยิ่งขึ้น Suzuki GSX-S150 มีสีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน (YSF), สีเทา (YNJ) และสีดำ (291) พร้อมราคาสุดเร้าใจ  เพียง 81,000 บาท และพิเศษในงาน Bangkok International Motor Sale 2017 พบกับซูซูกิ GSX-S150 ติดตั้ง        พร้อมชุด Accessories ได้แก่ Cover Headlamp Set และ Cowling Set มูลค่า 3,500 บาท ฟรีทันที ตั้งแต่                       19 สิงหาคม – 30 กันยายน 2560 ท่านที่สนใจสามารถสัมผัสและทดลองขับขี่ Suzuki GSX-S150 ได้ที่ผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ ทั่วประเทศ หรือสอบถามได้ที่ Suzuki Call Center 0-2533-1170 ทั้งนี้สามารถสั่งจองผ่านทาง online ได้ที่ www.thaisuzukigsx150.com